Mỡ máu cao và những biến chứng nguy hiểm

Theo kết quả thống kê ở Việt Nam, tỷ lệ người bị mỡ máu cao đang là 29,1 %. Con số này tăng nhanh ở lứa tuổi 35-44 (tỷ lệ chiếm khoảng 41,7%), và ở người cao tuổi là cao nhất (chiếm 63%). Mỡ máu cao có liên quan đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Người ta gọi Mỡ máu cao là thành phần mỡ trong máu cao hơn mức bình thường. Chứng mỡ máu cao chủ yếu là tăng cholesterol và triglycerid. Các phương pháp xét nghiệm phát hiện ra mỡ máu cao đó là định lượng nồng độ triglycerid toàn phần và nồng độ cholesterol toàn phần. Bình thường nồng độ cholesterol toàn phần có giá trị từ 4-5mmol/l và triglycerid toàn phần có giá trị nhỏ hơn 2,3mmol/l. Khi các con số lớn hơn 2 chỉ số này thì được gọi là mỡ máu cao.
 
 
Tên
 
Những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao
 
Theo khuyến cáo từ Hội Tim mạch Việt Nam, mỡ máu cao (quá nhiều cholesterol) là một dạng chất béo do gan sản xuất ra và dung nạp qua chế độ ăn uống. Khi lượng mỡ trong máu quá cao rất nguy hiểm vì dễ dẫn đến hẹp động mạch, máu đi qua khó khăn hơn và làm giảm lượng máu tới mô cơ thể bao gồm cả tim..
 
Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, mỡ máu cao dễ dẫn đến các chứng Xơ vữa động mạch làm Tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, thậm chí còn gây ra các bệnh về tim mạch sỏi túi mật, Đái tháo đường
 
Phương pháp phòng ngừa mỡ máu cao
 
Mỡ máu cao dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí tính mạng của chính chúng ta, điều đó không có gì để bàn cãi. Phương pháp phòng ngừa vẫn là phương pháp hiệu quả nhất, muốn vậy chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp, sinh hoạt điều độ, thường xuyên tập thể dục, thể thao đều đặn. Hiện nay trên thị trường đã có một số loại thuốc mỡ máu , tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, chỉ sử dụng thuốc tân dược khi thực sự cần thiết và có sự chỉ định của chuyên gia.
 
Theo Suckhoedoisong.vn

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Lộ mặt 3 "thủ phạm" gây các bệnh tim mạch
Huyết áp cao, mỡ máu cao và đái tháo đường là 3 thủ phạm gây ra các biến cố tim mạch. Đây được xem là 3 "sát thủ thầm lặng" chính cần phải chủ động phát hiện và cải thiện sớm.  
Chi tiết
Người cao huyết áp ăn gì, tránh gì?
Một thực đơn với thịt nạc, dầu thực vật và nhiều rau xanh, củ, quả, đậu, hạt luôn đem lại sự an toàn cho người cao huyết áp.
Chi tiết
Chế độ ăn uống "ngũ sắc" phòng ngừa bệnh tim mạch
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát sức khỏe cho trái tim, phòng ngừa và cải thiện các bệnh tim mạch thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Chi tiết
Thủ phạm gây những cơn đau thắt ngực
Động mạch vành có chức năng đưa máu đến nuôi dưỡng cơ tim. Ở người bình thường và trẻ tuổi, mặt trong của động mạch nhẵn nhụi, đồng nhất một màu vàng nhạt. Khi xơ vữa động mạch...
Chi tiết
Những thực phẩm tăng nguy cơ mắc tim mạch
Bệnh tim mạch được mệnh danh là kẻ sát thủ thầm lặng, có thể có nhiều hay ít triệu chứng, nhưng khi đã nổi loạn, can thiệp y học rất khó đỡ.  
Chi tiết


FAZ - Điều hòa mỡ máu, hỗ trợ kiểm soát Tăng huyết áp & các bệnh Tim mạch

Faz ctkm