Giảm mỡ máu – tăng sức khỏe

26/02/2015

Rối loạn mỡ máu mà dân ta thường gọi tăng mỡ máu là sự khởi phát của hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm trong cuộc sống hiện đại. Do vậy, giảm mỡ máu có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe.

Mỡ máu gây ra dây chuyền bệnh tật

Khi thành phần mỡ máu dư thừa trong động mạch sẽ hình thành các mảng xơ vữa nằm trên thành động mạch, làm cho động mạch ngày càng xơ cứng, mất đi sự mềm mại, từ đó làm tăng sức cản ngoại vi dẫn đến Tăng huyết áp. Lâu ngày mảng xơ vữa dầy lên, lấn chiếm diện tích trong động mạch, làm cho lòng động mạch hẹp dần, lưu lượng máu qua ít gây thiếu máu ở những cơ quan mà máu nuôi, đặc biệt là tim và não, dẫn đến thiếu máu cơ tim, thiếu máu não. Nếu không đượccan thiệp kịp thời, mảng xơ vữa có nguy cơ choán hết lòng động mạch gây tắc máu. Các cơ quan, tế bào được động mạch nuôi mà không được cung cấp máu sẽ bị chết. Đây chính là đường đi dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim, nhồi máu não thường gặp ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, mảng xơ vữa vốn không có khả năng đàn hồi cao nên dễ bị vỡ, máu chảy tràn ra ngoài theo Khoa học gọi là xuất huyết, rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người bệnh. Theo Thống kê trên tổng số bệnh nhân đột quỵ não ở Việt Nam có 85% là nhồi máu não và 15% là xuất huyết não.

 

xuat-huyet-nao

Mảng xơ vữa ở động mạch cung cấp máu cho não bị vỡ, gây xuất huyết não

 

Ngoài ra khi mỡ máu ứ đọng ở các cơ quan cũng gây ra những bệnh như Gan nhiễm mỡ, sỏi Cholesterol ở túi mật. Những người bị béo phì, Tiểu đường nếu bị thêm mỡ máu thì tình trạng bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.

mỡ máu hiệu quả bằng hoạt chất sinh học thiên nhiên GDL-5

giảm mỡ máu hay hạ Mỡ máu thực chất là đưa các thành phần mỡ máu về chỉ số an toàn cho sức khỏe, trong đó cần giảm Cholesterol toàn phần, Triglyceride, LDL-Cholesterol, tăng HDL-Cholesterol. Người bệnh hoàn toàn có thể hạ mỡ máu mà không dùng thuốc. Theo đó, cần điều chỉnh lối sống (dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thức ăn nhiều Cholesterol, giảm stress, tăng cường rau xanh, trái cây, tăng cường vận động, giảm cân (nếu thừa cân), đồng thời sử dụng sản phẩm hỗ trợ có hoạt chất GDL-5.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra các hoạt chất sinh học thiên nhiên từ GDL-5 có cơ chế điều hòa men HMG-CoA, làm giảm tổng hợp và gia tăng thoái giáng men này, từ đó làm giảm tổng hợp Cholesterol. Đồng thời, GDL-5 giúp tăng khả năng hoạt hóa của thụ thể LDL-C trên màng tế bào giúp LDC-C vào trong tế bào nhiều hơn, giảm LDL-C nằm ở thành mạch máu. Bên cạnh đó, GDL-5 làm tăng đáng kể số lượng HDL-C trong máu. Đây là cơ chế quan trọng giúp điều hòa các thành phần mỡ máu.

 

recepter-te-bao

GDL-5 giúp LDL-C vào tế bào nhiều hơn, giảm LDL-C và tăng HDL-C trong máu

 

Qua nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ, sử dụng GDL-5  trong 4-8 tuần giúp kiểm soát tốt tổng lượng Cholesterol toàn phần và các thành phần mỡ máu trong cơ thể và rất an toàn cho sức khỏe.

Khánh An


Tuy không phải bệnh cấp tính, nhưng hệ lụy từ Rối loạn mỡ máu (lipid máu, tăng cholesterol trong máu) sẽ phát sinh nhiều bệnh lý khác. Do diễn biến bệnh âm thầm, nhiều người chủ quan chẳng lo. Thế nhưng theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), rối loạn mỡ máu là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý tim mạch và cướp đi mạng sống khoảng 17,5 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Bạn nên xem thêm bài viết: Rối loạn mỡ máu gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Ăn uống thế nào khi "bị" cholesterol cao?
Cholesterol cao là mối lo của nhiều người, nhưng không phải loại bỏ những thức ăn khiến làm tăng nguy cơ là an toàn, mà là ăn như thế nào cho đúng
Chi tiết
7 thực phẩm bạn nên tránh xa để không làm tăng cholesterol
Cholesterol cao không chỉ đe dọa người lớn tuổi mà ngày nay, nhiều thanh thiếu niên cũng có mức tăng cholesterol đáng báo động do thói quen ăn uống không lành mạnh.
Chi tiết
Thực phẩm ngừa xơ cứng động mạch
Xơ cứng động mạch là một yếu tố nguy cơ cao phát triển bệnh tim do các động mạch bị thu hẹp bởi sự tích lũy chất béo trên thành động mạch, khiến máu và oxy không cung cấp đủ đến các bộ...
Chi tiết
Những lưu ý khi dùng nhóm thuốc giảm mỡ máu statin
Statin là nhóm thuốc được chỉ định sử dụng phối hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục để làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu.
Chi tiết
Những quan niệm sai lầm về rối loạn lipid máu
Rất nhiều người do thiếu thông tin đầy đủ về rối loạn lipid máu nên vẫn có những quan niệm sai lầm về căn bệnh này.
Chi tiết


FAZ - Điều hòa mỡ máu, hỗ trợ kiểm soát Tăng huyết áp & các bệnh Tim mạch