Không phải cứ hạ Cholesterol là kiểm soát được rối loạn mỡ máu

Để chẩn đoán có bị rối loạn mỡ máu hay không không chỉ dựa vào chỉ số Cholesterol toàn phần mà còn dựa các thành phần khác. Do vậy, không phải cứ giảm Cholesterol xuống mức càng thấp là càng tốt cho sức khỏe.

 

Cholesterol là thành phần quan trọng của Mỡ máu

Mỡ máu là thành phần chất béo lưu thông trong máu, có vai trò cung cấp và dự trữ năng lượng cho cơ thể, tham gia cấu tạo tế bào và các tổ chức, đặc biệt là cấu tạo màng tế bào, màng nhân và màng ty thể...mỡ máu gồm có Cholesterol, Triglyceride, Phospholipid và một số chất khác.

Cholesterol có nhiệm vụ quan trọng, đóng vai trò trung tâm của nhiều quá trình sinh hóa. Vì không tan được trong nước nên khi di chuyển trong máu, cholesterol phải kết hợp với một loại protein tạo thành phức hợp lipoprotein gồm 2 loại chính là LDL-C và HDL-C. Trong đó, LDL-C có vai trò  vận chuyển Cholesterol tới các tế bào còn HDL có vai trò vận chuyển cholesterol dư thừa trong máu về gan.

Để xác định một người có bị Rối loạn mỡ máu hay không cần dựa vào 4 thành phần là Cholesterol toàn phần, LDL-C, HDL-C và Triglyceride. Chỉ cần một trong 3 thành phần là Cholesterol toàn phần, LDL-C và Triglyceride tăng cao hay HDL-C thấp hơn so với chỉ số an toàn đều cho kết quả bệnh nhân đã bị rối loạn mỡ máu và cần được cải thiện.

 

kiem-soat-cholesterol

Chẩn đoán rối loạn mỡ máu cần dựa vào 4 thành phần là Cholesterol toàn phần,
LDL-C, HDL-C và Triglyceride

 

Điều hòa các thành phần mỡ máu nhờ GDL-5

Chính vì vai trò của từng thành phần mỡ máu nên để cải thiện và cải thiện rối loạn mỡ máu là cần điều chỉnh các thành phần trở về chỉ số bình thường. Bên cạnh việc thay đổi lối sống gồm dinh dưỡng, luyện tập, các thói quen có hại, việc sử dụng hoạt chất sinh học thiên nhiên có khả năng điều hòa Cholesterol tạo ra hướng cải thiện mới cho tình trạng rối loạn mỡ máu.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra các hoạt chất sinh học thiên nhiên từ GDL-5 có cơ chế điều hòa men HMG-CoA, làm giảm tổng hợp và gia tăng thoái giáng men này, từ đó làm giảm tổng hợp Cholesterol. Đồng thời, GDL-5 giúp tăng khả năng hoạt hóa của thụ thể LDL-C trên màng tế bào giúp LDC-C vào trong tế bào nhiều hơn, giảm LDL-C nằm ở thành mạch máu. Bên cạnh đó, GDL-5 làm tăng đáng kể số lượng HDL-C trong máu. Đây là cơ chế quan trọng giúp điều hòa các thành phần mỡ máu.

 

recepter-te-bao

GDL-5 giúp LDL-C vào tế bào nhiều hơn, giảm LDL-C và tăng HDL-C trong máu

 

Qua nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ, sử dụng GDL-5  trong 4-8 tuần giúp kiểm soát tốt tổng lượng Cholesterol toàn phần và các thành phần mỡ máu trong cơ thể mà không gây ra tác dụng phụ.

Nhã MinhBệnh rối loạn mỡ máu gây nên Xơ vữa động mạch, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm lên hệ tim mạch. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, đây sẽ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu vào năm 2020. Bạn nên tìm hiểu thêm trong bài viết: xơ vữa động mạch

 

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Ăn uống thế nào khi "bị" cholesterol cao?
Cholesterol cao là mối lo của nhiều người, nhưng không phải loại bỏ những thức ăn khiến làm tăng nguy cơ là an toàn, mà là ăn như thế nào cho đúng
Chi tiết
7 thực phẩm bạn nên tránh xa để không làm tăng cholesterol
Cholesterol cao không chỉ đe dọa người lớn tuổi mà ngày nay, nhiều thanh thiếu niên cũng có mức tăng cholesterol đáng báo động do thói quen ăn uống không lành mạnh.
Chi tiết
Thực phẩm ngừa xơ cứng động mạch
Xơ cứng động mạch là một yếu tố nguy cơ cao phát triển bệnh tim do các động mạch bị thu hẹp bởi sự tích lũy chất béo trên thành động mạch, khiến máu và oxy không cung cấp đủ đến các bộ...
Chi tiết
Những lưu ý khi dùng nhóm thuốc giảm mỡ máu statin
Statin là nhóm thuốc được chỉ định sử dụng phối hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục để làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu.
Chi tiết
Những quan niệm sai lầm về rối loạn lipid máu
Rất nhiều người do thiếu thông tin đầy đủ về rối loạn lipid máu nên vẫn có những quan niệm sai lầm về căn bệnh này.
Chi tiết


FAZ - Điều hòa mỡ máu, hỗ trợ kiểm soát Tăng huyết áp & các bệnh Tim mạch

Faz ctkm