Mua Faz

Lúc trước con đi khám chuyên gia chẩn đoán con bị thiếu máu cơ tim. Bệnh này có liên quan gì tới rối loạn mỡ máu không? Bệnh này có thể trị dứt điểm hay không?

Thiếu máu cơ tim liên quan gì với rối loạn mỡ máu ?

Lúc trước con đi khám chuyên gia chẩn đoán con bị thiếu máu cơ tim. Bệnh này có liên quan gì tới rối loạn mỡ máu không? Bệnh này có thể trị dứt điểm hay không?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chẩn đoán bệnh thiếu máu cơ tim đòi hỏi phải tiến hành khám kỹ và các cận lâm sàng kiểm tra khác nhau, chẳng hạn như: đo điện tâm đồ, làm nghiệm pháp gắng sức, xạ hình tưới máu cơ tim, chụp mạch vành… Vì thế, khi cháu đi khám, được chuyên gia chẩn đoán cháu bị thiếu máu cơ tim là đã biết nguyên nhân gây bệnh thiếu máu cơ tim của cháu rồi! Theo thống kê, thiếu máu cơ tim thường hay gặp ở độ tuổi trung niên, nguyên do có liên quan đến xơ vữa động mạch do rối loạn mỡ máu và thỉnh thoảng gặp ở độ tuổi 30-40. Năm nay cháu mới 23 tuổi đã bị thiếu máu cơ tim thì cần phải cải thiện sớm, phòng tránh biến chứng nhồi máu cơ tim sau này. 

Bên cạnh cải thiện nội khoa, cháu nên chọn một chế độ ăn thích hợp, ít mỡ, ít đường, giảm muối. Tăng cường ăn rau và những thức ăn chứa chất xơ, bổ sung Vitamin với lượng thích hợp, ăn ít thịt mà thay thịt bằng cá, tránh dùng các chất kích thích (rượu mạnh, cà phê,..). Tăng cường hoạt động thể lực, tránh stress và các yếu tố bật lợi làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của cháu. Để cải thiện dứt bệnh, cháu phải tuân thủ liệu trình cải thiện của chuyên gia cũng như những lời khuyên. Đặc biệt lưu ý, không tự đoán bệnh và mua thuốc uống tại nhà mà không có chỉ định của chuyên gia. Chúc bạn mau hết bệnh!

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


FAZ - Điều hòa mỡ máu, hỗ trợ kiểm soát Tăng huyết áp & các bệnh Tim mạch

chương trình khách hàng thân thiết faz 2023