Những điều cần biết về GDL-5

1. GDL-5 là gì

GDL-5 là tên khoa học của một nhóm Cosanol (Policosanol). Đây là một hợp chất  sinh học được phân lập và tinh chiết từ phấn mía Nam Mỹ, với công nghệ chiết xuất đặc biệt giữ lại 5 thành phần quan trọng như Octacosanol, Triacosanol, Nonacosanol, Heptacosanol, Hexacosanol có hiệu quả vượt trội trong việc điều hòa Cholesterol và kiểm soát  mỡ máu.

GDL-5 được công nhận là một trong những phương pháp phòng ngừa và kiểm soát mỡ máu hiệu quả; hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, gan nhiễm mỡ, tiểu đường... phổ biến ở các nước Mỹ, Đức, Canada… và những nước thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Tại Việt Nam, FAZ là sản phẩm nhập khẩu đầu tiên và duy nhất có chứa hoạt chất sinh học thiên nhiên GDL-5.

2. Cơ chế điều hòa Cholesterol

  • GDL-5 có nguồn gốc thiên nhiên đã được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới khẳng định tính hiệu quả trong việc điều hòa cholesterol, kiểm soát mỡ máu. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh GDL-5 có tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ.
  • GDL-5 giúp tăng hoạt hoá receptor tế bào, giúp tế bào sử dụng cholesterol một cách hiệu quả, giữ các thành phần mỡ máu ở mức cần thiết và có lợi cho chơ thể.

GDL-5 có tác dụng điều hòa men HMG-CoA, làm giảm sự tổng hợp và gia tăng thoái giáng men này, từ đó làm giảm sự tổng hợp cholesterol. Cơ chế này an toàn vì không ức chế trực tiếp lên men HMG-CoA.

 

dieu-hoa-men

 

GDL-5 làm tăng sự hình thành các LDL receptor tế bào, tăng gắn kết các LDL vào receptor, cải thiện việc vận chuyển LDL vào trong tế bào và thúc đẩy sự chuyển hoá cholesterol giúp tế bào sử dụng cholesterol hiệu quả. Qua đó, GDL-5 làm giảm đáng kể số lượng LDL, đồng thời tăng hoạt động HDL trong máu. Đây là cơ chế quan trọng giúp điều hòa các thành phần mỡ máu.

 

receptor-te-bao

 

3. Kết quả nghiên cứu lâm sàng

Nghiên cứu tổng hợp ở Hoa Kỳ trên 30.000 bệnh nhân cho thấy, sử dụng GDL-5 liên tục trong 4 - 8 tuần giúp kiểm soát tốt tổng lượng cholesterol toàn phần và các thành phần mỡ máu trong cơ thể.

 

ket-qua-nghien-cuu
FAZ - Điều hòa Cholesterol, Kiểm soát mỡ máu