Mua Faz

Cholesterol & mỡ máu

‘Chiến thuật’ ăn Tết chống rối loạn mỡ máu

‘Chiến thuật’ ăn Tết chống rối loạn mỡ máu

Vui Xuân rất cần sự tỉnh táo, khôn ngoan, khi mà thói quen ít vận động cùng những bàn tiệc ê hề rượu bia, thực phẩm giàu cholesterol sẽ cùng nhau làm gia tăng rối loạn mỡ máu.

Xem tiếp
Tăng Triglyceride có đáng sợ?

Tăng Triglyceride có đáng sợ?

Tăng Triglyceride, loại mỡ độc hại gây xơ vữa mạch máu, dẫn đến tai biến...
Xem tiếp
“Sát thủ thầm lặng” mang tên rối loạn mỡ máu

“Sát thủ thầm lặng” mang tên rối loạn mỡ máu

Nhiều người vẫn còn thờ ơ với những hệ lụy từ bệnh rối loạn mỡ máu...
Xem tiếp
Những lưu ý khi dùng nhóm thuốc giảm mỡ máu statin

Những lưu ý khi dùng nhóm thuốc giảm mỡ máu statin

Statin là nhóm thuốc được chỉ định sử dụng phối hợp với chế độ ăn...
Xem tiếp

Vì sao huyết áp dễ tăng khi bị rối loạn mỡ máu?

Rối loạn mỡ máu và tăng huyết áp là hai bệnh lý độc lập nhưng lại có mối quan hệ mật thiết. Nghiên cứu đăng trên Thư viện y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI) cho thấy, người có chỉ số cholesterol toàn phần ≥ 222 mg/dL có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp đến 95%.

Chi tiết

4 quan niệm sai lầm về rối loạn mỡ máu

Cholesterol là một chất gây hại cho cơ thể, rối loạn mỡ máu là bệnh của người già và người thừa cân, rối loạn mỡ máu không nguy hiểm… là những hiểu sai phổ biến về rối loạn mỡ máu.

Chi tiết

Rối loạn mỡ máu khiến bệnh nhân Covid-19 dễ trở nặng

Rối loạn mỡ máu làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân Covid-19, đồng thời cũng có thể làm tăng biến cố tim mạch sau khi khỏi bệnh.

Chi tiết

Bệnh tim chực chờ vì chất tạo ngọt

Theo thống kê được công bố trên Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA), những người tiêu thụ từ 17-21% kcal từ đường & chất tạo ngọt có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 38% so với người chỉ tiêu thụ 8% kcal.

[1] Chất tạo ngọt là dạng đường được thêm vào trong các loại thức ăn nước uống để tạo vị ngọt. Trong đó, loại đường được các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng nhiều nhất chính là Siro bắp giàu Fructose, tên khoa học là High Fructose Corn Syrup (HFCS).

Chi tiết

Rối loạn mỡ máu: Nguyên nhân do đâu, điều trị thế nào mới hiệu quả?

Khi nhận được kết quả chẩn đoán rối loạn mỡ máu (hay rối loạn lipid máu, mỡ máu cao)  trên tay, nhiều người vẫn xem nhẹ vì không cảm thấy triệu chứng gì. Tuy nhiên, rối loạn mỡ máu lại chính là nguồn gốc của 90% bệnh tim mạch, 93% bệnh đột quỵ… và là “sát thủ vô hình” của hàng chục triệu cái chết mỗi năm.

Chi tiết

Mỡ máu bao nhiêu là cao, bao nhiêu là nguy hiểm?

Nhiều người đã nghe đến khái niệm mỡ máu, lipid máu, nhưng không phải ai cũng biết cụ thể chỉ số mỡ máu bao nhiêu là cao, bao nhiêu là nguy hiểm. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chỉ số mỡ máu, cũng như cách phòng trị rối loạn mỡ máu đúng cách.

Chi tiết
(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

FAZ - Điều hòa mỡ máu, hỗ trợ kiểm soát Tăng huyết áp & các bệnh Tim mạch