Mua Faz

Cách đọc các chỉ số mỡ máu

Bạn muốn kiểm tra mình có bị Rối loạn mỡ máu nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Bạn đã đi kiểm tra mỡ máu rồi nhưng không hiểu ý nghĩa của các chỉ số này? Bấm vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Những người nằm trong đối tượng có nguy cơ cao bị Mỡ máu nên làm xét nghiệm 6 tháng một lần, người bình thường nên làm xét nghiệm 1 năm một lần với các chỉ số: Cholesterol toàn phần, Triglyceride, LDL-C và HDL- C. Nên làm xét nghiệm khi đói (cách bữa ăn trước ít nhất 12 giờ, bao bồm cả đồ uống có năng lượng) tại các bệnh viện lớn và uy tín.

Ý nghĩa các chỉ số mỡ máu:

Cholesterol toàn phần = LDL cholesterol + HDL cholesterol + Triglyceride

+ LDL – Cholesterol: có vai trò chuyên chở Cholesterol tới các tế bào của cơ thể. Đây là nguồn cung cấp Cholesterol chủ yếu cho tế bào để đảm bảo các hoạt động. Khi tế bào cần Cholesterol thì hoạt động của thụ thể LDL (LDL receptor) trên màng tế bào tăng lên. Thừa LDL trong máu sẽ làm lắng đọng Cholesterol trong thành mạch máu, gây Xơ vữa động mạch.

+ HDL – Cholesterol: có nhiệm vụ vận chuyển Cholesterol dư thừa trong máu về gan. Qua đó, HDL giúp hạn chế hình thành Xơ vữa động mạch. Bảng đánh giá chỉ số mỡ máu

+ Triglyceride: cũng là một dạng mỡ trong cơ thể. Tăng Triglycerides thường gặp ở những người Béo phì / Thừa cân, lười vận động, hút thuốc lá, Đái tháo đường, uống quá nhiềurượu…Tăng Triglyceride trong máu sẽ làm Gan nhiễm mỡ, đề kháng insulin dễ dẫn đến đái tháo đường .

bảng chỉ số mỡ máu

Mua FAZ giúp điều hòa cholesterol, kiểm soát mỡ máu