Mua Faz

Nghiên cứu trên 30.000 bệnh nhân chứng minh tác dụng của Policosanol – GDL-5

GDL-5 có tên khoa học là Policosanol. Đây là một hợp chất  sinh học được phân lập từ phấn mía Nam Mỹ, với công nghệ hiện đại giữ lại 5 thành phần quan trọng  có hiệu quả vượt trội trong việc điều hòa Cholesterol và kiểm soát mỡ máu.

Policosanol được cấp bằng sáng chế từ năm 2001

Năm 1991, Cruz – Bustillo và cộng sự đã có công trình nghiên cứu đầu tiên về công dụng của Policosanol trong việc cải thiện rối loạn mỡ máu. Tuy nhiên, đến tháng 5/2001 Policosanol trở nên phổ biến và là một trong những phương pháp phòng ngừa và cải thiện rối loạn mỡ máu hiệu quả ở các nước phương Tây (như Mỹ, Đức, Canada) và những nước thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Đặc biệt vào những năm đầu của thập niên này, các nhà y khoa trên thế giới quan tâm đến policosanol nhiều hơn nữa vì họ lo ngại cho những bệnh nhân đang gặp phải các tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc cải thiện RLMM lâu dài.

Tại Việt Nam, FAZ là sản phẩm nhập khẩu đầu tiên và đầu tiên có chứa thành phần GDL-5 (Policosanol) thiên nhiên có công dụng hỗ trợ điều hòa Cholesterol và kiểm soát mỡ máu.

Policosanol được cấp bằng sáng chế nhờ những hiệu quả trong việc giảm LDL-Cholesterol trong máu, là một bước tiến quan trọng trong quá trình nghiên cứu phương thức cải thiện các bệnh mạn tính như rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch vành, xơ vữa động mạch (https://patents.google.com/patent/US6225354, )

Policosanol có tên trong danh mục PRD

‘Physician’s Desk Reference (Từ điển tân dược thế giới, viết tắt PDR) là một trình biên tập thương mại tập hợp đầy đủ thông tin bắt buộc về mặt pháp lý và chuyên môn về các sản phẩm tân dược đặc trị theo toa và sản phẩm chăm sóc sức khỏe bổ sung. Được phát hành dưới sự chấp thuận của FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).

Các thông tin về sản phẩm cung cấp bởi nhà sản xuất, và được cập nhật hằng năm. PDR được thiết kế để cung cấp cho chuyên gia với sự uỷ quyền hợp pháp và các thông tin đầy đủ bằng văn bản theo quy định của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

PDR được phân phối trực tiếp cho phần lớn các chuyên gia tại Mỹ, cũng như được phổ biến trong các nhà sách, thư viện và có giá trị lưu hành và sử dụng trên toàn cầu. Các sản phẩm để liệt kê trong PDR, cần vượt qua được các kiểm tra về chất lượng, hiệu quả sử dụng nghiêm ngặt nhất, đồng thời rất an toàn cho người sử dụng và đạt quy định về thời gian lưu hành những tiêu chuẩn của FDA, tại những phòng thí nghiệm, các viện nghiên cứu hàng đầu trực thuộc hệ thống y tế quốc gia Hoa Kỳ.

Do đó PDR có thể được xem là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất cho việc xem xét, tham khảo và lựa chọn sản phẩm để tư vấn cho bệnh nhân sử dụng, phục vụ cho việc cải thiện hay hỗ trợ cải thiện bệnh lí, hay hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Theo thống kê, chỉ riêng tại nước Mỹ, trung bình mỗi tuần có hàng triệu lượt tham khảo thông tin sản phẩm trong PDR từ các chuyên gia và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nhằm tư vấn cho bệnh nhân của mình. Các công ty sản xuất dược phẩm trên thế giới luôn nỗ lực để có được những sản phẩm có thể nằm trong PDR.

Trong danh mục PRD, Policosanol được ghi nhận là một hoạt chất có hiệu quả cao trong việc điều hòa và kiểm soát lượng Cholesterol trong cơ thể.

 

Nghiên cứu khoa học Policosanol

 

Cơ chế tác dụng của Policosanol trong điều hòa mỡ máu

GDL-5 làm tăng sự hình thành các LDL Receptor tế bào, tăng gắn kết các LDL vào Receptor, giúp việc vận chuyển LDL-C vào trong tế bào một cách dễ dàng, từ đó thúc đẩy sự chuyển hóa Cholesterol hiệu quả. Qua đó, GDL-5 làm giảm đáng kể số lượng LDL-C, đồng thời làm tăng số lượng HDL-C trong máu. Đây là cơ chế quan trọng giúp điều hòa và ổn định các thành phần mỡ máu. Từ đó, hỗ trợ kiểm soát bệnh cao huyết áp & các bệnh lý về tim mạch.

GDL5 cũng có tác dụng điều hòa men HMG-CoA, làm giảm sự tổng hợp và gia tăng thoái giáng men này, từ đó làm giảm sự tổng hợp Cholesterol

Nghiên cứu tổng hợp ở Hoa Kỳ trên 30.000 bệnh nhân cho thấy sử dụng GDL-5 liên tục trong 4 đến 8 tuần giúp kiểm soát tốt nồng độ Cholesterol toàn phần và các thành phần mỡ máu trong cơ thể. Với liều hàng ngày từ 10-20 mg policosanol vào ban đêm, chỉ số LDL-C thường giảm từ 20-25% trong sáu tháng đầu cải thiện.

kết quả nghiên cứu gdl-5

Các nghiên cứu về Policosanol cho thấy rất an toàn cho người sử dụng. Trong bản tóm tắt công trình nghiên cứu về Policosanol trên 30.000 bệnh nhân, nhà nghiên cứu Gene Millen khẳng định, Policosanol có nhiều tác dụng dược lý trong việc ngăn ngừa và cải thiện xơ vữa động mạch và các bệnh liên quan, đồng thời an toàn cho người sử dụng.

Do vậy, GDL-5 (Policosanol) thiên nhiên hiện được xem là xu hướng mới trong điều hòa cholesterol, kiểm soát mỡ máu, hỗ trợ phòng ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh lý liên quan đến rối loạn mỡ máu như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa – một hội chứng đang được quan tâm của thời đại.

FAZ chứa GDL-5 giúp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu

DS Mai Thị Ngọc Nhiên

11:22 26/08/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest